Bánh mì cua
-Bột mì số 13( hoặc 11) 500gr
-Đường: 125gr(gia giảm theo khẩu vị, thích ngọt tăng thêm 10gr)
-Bột sữa: 35gr
-Phụ gia bánh mì ngọt 3gr
-Muối 1 nhúm nhỏ
-Men instant 7gr
-Nước lạnh 100gr
- sữa tươi k đừơng 100gr
-Trứng: 1 quả
-Bơ nhạt: 30gr
-Bơ nhạt để cán bánh 40gr để cho mềm
Phô mai con bò cười làm nhân (optional)
-Đường: 125gr(gia giảm theo khẩu vị, thích ngọt tăng thêm 10gr)
-Bột sữa: 35gr
-Phụ gia bánh mì ngọt 3gr
-Muối 1 nhúm nhỏ
-Men instant 7gr
-Nước lạnh 100gr
- sữa tươi k đừơng 100gr
-Trứng: 1 quả
-Bơ nhạt: 30gr
-Bơ nhạt để cán bánh 40gr để cho mềm
Phô mai con bò cười làm nhân (optional)
CÁCH LÀM
• cho tất cả vào âu trừ bơ ( lưu ý muối đường k để dính vào men tránh chết men)
• Nhào bột 10p thì cho bơ vào nhào đến khi kéo màn
• Đợi bột nghỉ 10p
• Cán bột hình chữ nhật phết bơ mềm vào trong xog gấp đôi lại tiếp tục cán và lại phết bơ lần 2 rồi cán và gấp cỡ 4-5 lần ( gấp 2 cạnh nhỏ lại, phết bơ chừa mép cạnh ra không phết , nếu phết ngay cạnh sẽ khó gấp )
• Tạo hình bánh , cắt thành những miếng tam giác nhọn ( lên google search để rõ hơn)
• Bật lò 50 độ rồi tắt cho bánh vào ủ 1 tiếng ( xịt tí nước hoặc để chén nước vào cho bánh k khô) , hoặc ủ nhiệt đồ phòng đến khi bánh nỡ to ( khoảng 2 tiếng, tuỳ thời tiết)
• Đập 1 quả trứng khác thêm tí sữa để phết mặt bánh, phết nhẹ nhàng đế k mất nét bánh
• Nướng 170 độ đến khi bánh vàng
• Bánh còn nóng dùng cục bơ lạnh chà lên để bánh đc thơm và bóng.
• cho tất cả vào âu trừ bơ ( lưu ý muối đường k để dính vào men tránh chết men)
• Nhào bột 10p thì cho bơ vào nhào đến khi kéo màn
• Đợi bột nghỉ 10p
• Cán bột hình chữ nhật phết bơ mềm vào trong xog gấp đôi lại tiếp tục cán và lại phết bơ lần 2 rồi cán và gấp cỡ 4-5 lần ( gấp 2 cạnh nhỏ lại, phết bơ chừa mép cạnh ra không phết , nếu phết ngay cạnh sẽ khó gấp )
• Tạo hình bánh , cắt thành những miếng tam giác nhọn ( lên google search để rõ hơn)
• Bật lò 50 độ rồi tắt cho bánh vào ủ 1 tiếng ( xịt tí nước hoặc để chén nước vào cho bánh k khô) , hoặc ủ nhiệt đồ phòng đến khi bánh nỡ to ( khoảng 2 tiếng, tuỳ thời tiết)
• Đập 1 quả trứng khác thêm tí sữa để phết mặt bánh, phết nhẹ nhàng đế k mất nét bánh
• Nướng 170 độ đến khi bánh vàng
• Bánh còn nóng dùng cục bơ lạnh chà lên để bánh đc thơm và bóng.
Bánh mì cua
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 07, 2019
Rating:
No comments: