Cá nướng muối ớt
Điều đặc biệt của món này là cá nướng muối ớt mà lại ko dùng muối
Mời bạn làm thử cùng Ngân nhé, đảm bảo ai ăn cũng phải khen tấm tắc
Nguyên liệu:
✅ 1 con cá diêu hồng
✅ Hỗn hợp sốt:
✔ 3 trái ớt sừng
✔ 20g tỏi
✔ 2 trái ớt hiểm (tùy theo khẩu vị mà thêm bớt)
✔ 35g hạt nêm
✔ 60g dầu ăn
Cách làm :
1. Cá rửa sạch, cắt cá để cá được dàn rộng ra, dễ thấm sốt và dễ chín (Ngân ko khéo tay nên làm ko được đẹp lắm, hihi... Cứ ăn ngon là được rồi hen,từ từ tập lại :) )
2. Cho tất cả nguyên liệu sốt vào xay nhuyễn.
3. Ướp mặt trong của cá cho thấm.
4. Trước khi ăn thì bật lò nướng ở 150 độ C.
5. Khi nào chuẩn bị ăn thì mới ướp phần da bên ngoài.
6. Lót giấy bạc lên khay hay dĩa nướng. Đặt cá trên 1 rack nướng để nhiệt tỏa đều cá.
7. Nướng 150 độ C cho đến khi cá chín ( khoảng 15-20 phút )
8. Khi cá đã chín tăng nhiệt độ lên 200 độ C cho da cá vàng.
9. Giờ chỉ việc măm măm thôi. Có thể ăn với cơm hoặc cuốn với rau sống...
🔥Sốt ướp này còn áp dụng được với sườn, thịt bò, tôm.
🔥Với sườn thì rửa sạch, ướp với ít đường, hành tím băm nhuyễn, cho vào ngăn đông 8 tiếng, rả đông, rửa sạch lại lau khô và quét sốt, nướng.
🔥Với thịt bò thì làm tương tự như sườn, ướp với tỏi băm, nước tương và ít muối cho vào ngăn đông 8 tiếng. Khi nướng rửa sạch, lau khô và quét hỗn hợp lên rồi nướng.
🔥Với tôm thì nướng chín rồi mới quét sốt lên, nướng sơ lại.
Món cá nướng rất thơm, thịt lại ngọt, ăn thích vô cùng
Cá nướng muối ớt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 16, 2019
Rating:
No comments: