Chè khoai dẻo


1/ Nguyên liệu:

- 100gr khoai lang/khoai tím/bí đỏ/đậu xanh/ khoai mỡ tím...( sau khi đã hấp chín)
- 50gr bột nếp
- 50gr bột năng
- 30gr đường
- 1gr muối
- Nước nóng 80 độ

2/ Cách làm:

- Bột năng + bột nếp rây mịn
- Khoai hấp chín, nghiền/giã nhuyễn mịn + hỗn hợp bột đã rây + muối + đường, trộn đều. Chế nước nóng vô từ từ nhồi kĩ dẻo mịn, không dính tay là được
- Đậy kín để bột nghỉ 30 phút
- Nhồi sơ khối bột lại rồi vê dài bột ra, cắt bột từng khúc ngắn 1-2cm. Hoặc vo viên bột tròn nhỏ hơn trái tắc( tuỳ ý tạo hình)
- Bắt nồi nước thật sôi, thả những viên bột vào luộc đến khi bột nổi lên mặt nước là bột chín. Vớt bột ra ngâm vào thau nước vài phút. Vớt bột ra ngâm bột vào tô nước đường( 100gr nước + 20gr đường)
Thưởng thức cùng: Nước cốt dừa, đậu phộng rang, bột báng, thạch ưa thích,



Chè khoai dẻo Chè khoai dẻo Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 12, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.