Bánh bèo chén kiểu Huế


Để có cái bánh ngon mềm, dẻo & dai nhẹ thì khâu pha bột là quan trọng nhất, đây là công thức mà tôi rất tâm đắc & thường xuyên làm ... Hãy thử & mọi người chỉ có khen mà thôi 👍
👏😋
- 1,5 chén ăn cơm bột gạo
- 0,5 chén bột năng
- 1m cafe bột nếp
- 3 chén nước ấm
- Chén to, nhỏ bằng sành-sứ để đổ bánh 
(TC: 2 chén bột hỗn hợp là 3 chén nước)
Pha bột: Cho 3 loại bột vào thố đựng cùng với muối, rồi cho nước ấm vào khuấy tan, sau đó lọc bột qua rây cho bột mịn & loại bỏ tạp chất. Xong để hỗn hợp bột nghỉ trong khoảng 2 giờ để bột nở & dai hơn. Trước khi đổ bánh, đổ bỏ phần nước trong ở trên mặt thố bột, rồi cho nước ấm vào lại thố bột bằng phần nước bỏ đi
Đổ bánh: Cho nhiều nước vào nồi hấp, nước cao gần bằng vỉ hấp & nước nên sôi mạnh. Khi nước sôi đặt chén không vào vỉ hấp khoảng 2 phút để chén nóng đều, rồi cho bột vào khoảng 1/2 chén, sau đó đậy nắp nồi & hấp. Khi hấp được 3 phút thì mở nắp vẩy nước rồi đậy nắp lại. Hấp thêm 3 phút nữa thấy bột trong là bánh đã được. Không hấp bánh lâu, bánh sẽ nở to & nhão (trong lúc hấp chỉ mở nắp 2 lần không mở nắp nhiều lần bánh sẽ không xoáy). Bánh chín trong không dai cứng mà mềm dẻo rất ngon 
( Với công thức này có thể dùng đổ bánh đúc hấp kiểu Huế rất ngon)


Bánh bèo chén kiểu Huế Bánh bèo chén kiểu Huế Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 12, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.