Cá Cam Nướng Giấy Bạc
Trong nấu ăn , “en papillote” là phương pháp nướng hoặc hấp nguyên liệu được bọc kín trong giấy bạc hoặc giấy nến. Với phương pháp này sẽ giúp nguyên liệu ( đa phần là hải sản) giữ được độ tươi ngon và đặc biệt các mùi gia vị sẽ thấm vào nguyên liệu khi ở nhiệt độ cao, làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và giá trị hơn.
Với công thức này, Ryan dùng cá Cam.. các bạn có thể thay bằng nguyên liệu khác như : cá Hồi, cá ngừ, mực, tôm, bào ngư,....
Nguyên liệu và các bước như sau:
—> chuẩn bị 1 đoạn giấy bạc dài khoảng 160cm
-> gấp đôi lại còn 80cm
—> trải giấy bạc ra
-> xếp 1/2 củ khoai tây thái lát 2mm lên
-> xếp 5 cái nấm nút thái lát mỏng 2mm lên
-> xếp 1/2 cái cà chua lát lát mỏng 2mm lên
-> xếp 1/2 củ hành tây thái sợi lên
-> xếp 1/2 quả ớt sừng thái sợi mỏng lên
-> cho 50g hạt bắp mỹ lên
-> đặt 4 miếng phi lê cá Cam lên (đặt cá chồng lên ng/liệu và nằm ngang so với chiều dọc của giấy bạc)
-> rưới 10ml dầu oliu lên
->cho 3 lát chanh vàng hoặc cam tươi lên
-> xếp ít ngò rí lên
-> cho 5g gừng thát sợi mỏng lên (có thể ko cho nếu ko thích)
-> cho 3 tép tỏi đập dập lên (nếu dùng bột tỏi thì rắc 2g lên)
-> xếp 1/2 củ hành tím thái sợi lên
-> cho ít cần tây thái sợi lên
-> rưới 15ml dầu oliu lên
-> rắc 1g tiêu lên
-> rắc 3g muối lên
-> rắc 1g bột ớt papprika hoặc cayenne lên (nếu có)
-> gấp đôi lại còn 80cm
—> trải giấy bạc ra
-> xếp 1/2 củ khoai tây thái lát 2mm lên
-> xếp 5 cái nấm nút thái lát mỏng 2mm lên
-> xếp 1/2 cái cà chua lát lát mỏng 2mm lên
-> xếp 1/2 củ hành tây thái sợi lên
-> xếp 1/2 quả ớt sừng thái sợi mỏng lên
-> cho 50g hạt bắp mỹ lên
-> đặt 4 miếng phi lê cá Cam lên (đặt cá chồng lên ng/liệu và nằm ngang so với chiều dọc của giấy bạc)
-> rưới 10ml dầu oliu lên
->cho 3 lát chanh vàng hoặc cam tươi lên
-> xếp ít ngò rí lên
-> cho 5g gừng thát sợi mỏng lên (có thể ko cho nếu ko thích)
-> cho 3 tép tỏi đập dập lên (nếu dùng bột tỏi thì rắc 2g lên)
-> xếp 1/2 củ hành tím thái sợi lên
-> cho ít cần tây thái sợi lên
-> rưới 15ml dầu oliu lên
-> rắc 1g tiêu lên
-> rắc 3g muối lên
-> rắc 1g bột ớt papprika hoặc cayenne lên (nếu có)
=> sau đó khép miệng giấy bạc lại nhẹ nhàng và xoắn 2 đầu cho kín lại
=> bẻ cong 2 đầu giấy bạc (mục đích là để khi nướng xong có thể cầm 2 đầu và nhấc ra)
=> bẻ cong 2 đầu giấy bạc (mục đích là để khi nướng xong có thể cầm 2 đầu và nhấc ra)
=> đem cá đi nướng hoặc hấp
** nếu nướng :
- có thể nướng trên than
- nướng oven thì khoảng 20 phút ở nhiệt độ 190 độ C
- có thể nướng trên than
- nướng oven thì khoảng 20 phút ở nhiệt độ 190 độ C
** nếu hấp
- hấp cách thuỷ : khoảng 30 phút lửa lớn
- Có thể dùng oven để hấp
- hấp cách thuỷ : khoảng 30 phút lửa lớn
- Có thể dùng oven để hấp
Món này mọi người thường chuẩn bị sẵn cho các buổi party ngoài trời có nướng đồ ăn , hoặc đi dã ngoại thì chuẩn bị ở nhà và đem theo.
Món này ăn tốt cho sức khoẻ và dùng phương pháp nướng hoặc hấp..
Với phương pháp nấu ăn này phần nào giúp các bạn phát triển sự sáng tạo thêm trong cách kết hợp ra món ăn..
Các chị em nội trợ sẽ giảm được thời gian chuẩn bị và nấu nướng
Các chị em nội trợ sẽ giảm được thời gian chuẩn bị và nấu nướng
Cá Cam Nướng Giấy Bạc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 12, 2019
Rating:
No comments: