Cá Diếc kho nước dừa
** Nguyên liệu:
+ Cá diếc: 1kg
+ Thịt ba chỉ: 0,3kg
+ Nước mắm: 2 thìa canh
+ Hành khô: 6 củ
+ Tỏi: 2 củ
+ Bột canh, cuống hành hoa, hạt tiêu, ớt, nước hàng.
+ Dừa tươi: 1 quả
+ Muối, nước cốt gừng.
** Cách làm:
+ Cá xát với muối và nước cốt gừng rửa sạch, bóc mang mổ bỏ ruột (không đánh vẩy)rửa sạch để ráo nước ướp bột canh, nước mắm, hạt tiêu để tối thiểu 30’ cho ngấm.
+ Thịt thái miếng vuông.
+ Hành khô, tỏi bóc vỏ để nguyên củ và tép.
+ Cho cuống hành hoa, 1/2 số hành khô, tỏi, thịt, ớt xếp đáy nồi rồi cho cá đã ngấm gia vị vào, xếp trên cùng1/2 số hành khô, tỏi, thịt, ớt còn lại và nước hàng tạo màu. Đổ nước dừa và nước lọc ngập trên mặt cá đun sôi thì hạ lửa mức nhỏ nhất cho cạn nước, cá chín rục xương. Mình kho để lửa liu riu nửa ngày. Kho lần một cá chín, để nguội rồi kho lại một lần nữa. Cá kho từ hai lửa trở lên sẽ săn cứng, thấm vị rất ngon.
Cá Diếc kho nước dừa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 17, 2019
Rating:
No comments: