Cá hồi áp chảo sốt chanh dây




Mình nấu theo cảm tính, không có công thức hay định lượng chuẩn nhé.
Cá hồi rửa sạch, để khô nước, ướp với tí muối, tiêu, dầu ăn hoặc dầu olive.
Cho tí dầu olive hoặc dầu ăn lên chảo chống dính, chỉnh lửa vừa, khi dầu sôi cho cá vào chiên, thỉnh thoảng trở mặt cá cho đều nếu là miếng cá to bản. Chiên khi vàng mặt thì vớt ra. Không nên chiên quá lâu sẽ làm cá bị khô.
.
Sốt chanh dây.

Lấy nước cốt khoảng 5 trái chanh dây lớn.
Cho tí bơ vào chảo, khi bơ tan cho tỏi vào chấy cho vừa vàng thơm thì cho nước chanh dây vào, cho thêm đường, muối, nêm vừa miệng. Nhớ đừng thay muối bằng nước nắm nha vì nước mắm sẽ tạo mùi rất kì.
.
Cho tí bột bắp vào với xíu nước, cho vào hỗn hợp chanh dây, khoấy liên tục đến khi nước sốt hơi sệt thì tắt bếp nhé. 

Có thể cho thêm tí ớt bột cho cay cay, rất kích thích, nhưng nhà mình làm cho bé ăn nên không cho ớt vào.



Cá hồi áp chảo sốt chanh dây Cá hồi áp chảo sốt chanh dây Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 02, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.