Dưa leo muối
Cách em muối:
- Dưa leo 2 kg rửa sạch tách đôi. Dùng thìa cạo sạch ruột rồi thái mỏng tầm 1cm cho vào xóc với 1 thìa muối. Ướp khoảng 4h thi thoảng đảo đều cho dưa tiết ra nước. Sau đó vớt dưa ra rửa lại bằng nước đun sôi để nguội vài lần cho bớt mặn . Rồi vắt kiệt nước trong dưa và để dưa vào rổ thưa cho thoáng . Có thể hong trước quạt hoặc phơi nắng 1-2 h ( nhớ giữ vệ sinh khi phơi tránh ruồi muỗi)
- Lấy 250 ml nước mắm + 180 ml dấm + 180-200gr đường . Cho lên bếp đun sôi cho tan đường đun đến khi nào mắm đường sánh sánh thì dừng lại tắt bếp để nguội.
- Cho dưa leo vào 1 âu to bỏ tỏi , ớt thái mỏng ( ít nhiều tuỳ thích) trộn đều
- Tráng hũ muối dưa qua nước sôi và lau khô
- Cuối cùng cho dưa vào hũ đổ đều hỗn hợp mắm đã nguội vào cùng. Dùng sau 2 ngày ngâm. Sau 2 ngày bảo quản ngăn mát.
Dưa leo muối
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 21, 2019
Rating:
No comments: