Mận xào gừng
Nguyên liệu
- 1kg mận khía vòng quanh
- 2 -3 thìa cf vôi bột hoà lấy 2 lít nước đợi lắng xuống chắt lấy phần nước trong. Rồi thả mận đã khía vào ngâm 3-4h sau đó xả mận nhiều lần với nước lọc đá. Vớt ra để ráo rồi chần mận vào nồi nước sôi và vớt ra luôn. Sau đó đem ướp với 500-600 g đường và đợi đường tan hết ( khoảng 6 tiếng). Thì đặt mận lên bếp sên.
Đảo nhẹ nhàng tránh làm nát mận. ( nhiều nước quá có thể chắt 1 ít làm siro cất thi thoảng pha đá uống rất là ngon)
Khi gần cạn thì cho nước ép 1 củ gừng hoặc giã gừng nhỏ nhuyễn thả vào sên cùng mận. Nhớ sên lửa nhỏ tới khi cạn sệt thì tắt bếp.
Khi gần cạn thì cho nước ép 1 củ gừng hoặc giã gừng nhỏ nhuyễn thả vào sên cùng mận. Nhớ sên lửa nhỏ tới khi cạn sệt thì tắt bếp.
Để ra quạt cho nguội hẳn. Rồi Cho mận đã sên vào lò sấy nhiệt độ 120 độ trong vòng 1 h là ok.Càng sấy khô càng để đc lâu ạ!
Nếu không có lò sấy thì có thể hong khô tự nhiên bằng quạt . .( nhưng sấy đc thì sẽ thành công cao hơn ạ)
P/s: - Vôi là để mứt đc cứng lại nếu k có vôi có thể trần qua phèn nhưng nhớ rửa lại thật kỹ.
Có thể thêm gừng hoặc không tuỳ sở thích .
Mận xào gừng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 21, 2019
Rating:
No comments: