Làm bánh bông lan với nồi chiên không dầu Philips
👩🔬Mọi ngày chỉ dùng nồi này để nướng thịt, gà cá mú nhưng ko xài để nướng bánh vì nồi chiên không dầu có quạt gió làm mất hơi nước khiến bánh khô. Cái bánh này mình ko có cân nên chỉ xài thìa đong size 15 mL để ước lượng cho đường, bột, dầu ăn,
🎂Bạt bánh bông lan vị cam cuộn hoa quả
Vì để cuộn nên bạt bánh thành phẩm dày cỡ 1.5-2 cm cho khuôn tròn 20 cm. Khơi nguồn từ bánh bông lan cuộn cam của chị Trang. Cảm ơn chị đã chia sẻ công thức
🍒Nguyên liệu (tự ước lượng từ thìa đong size 15 mL):
- 2 quả trứng gà tách riêng lòng trắng và đỏ
- Nước cam vắt (có tép cam càng tốt) 20 mL
- Đường (2.5 thìa đong size 15 mL) chắc cỡ 30-40 gr
- Dầu ăn 20 mL
- Nước cốt chanh hoặc giấm: 2 mL
- Vani extract 5 mL
- Bột mì có 8% protein 30gr (2 thìa đầy size 15 mL).
- 2 quả trứng gà tách riêng lòng trắng và đỏ
- Nước cam vắt (có tép cam càng tốt) 20 mL
- Đường (2.5 thìa đong size 15 mL) chắc cỡ 30-40 gr
- Dầu ăn 20 mL
- Nước cốt chanh hoặc giấm: 2 mL
- Vani extract 5 mL
- Bột mì có 8% protein 30gr (2 thìa đầy size 15 mL).
🎃Cách làm:
- Đặt bát đựng lòng trắng vào âu nước ấm. Thêm 2 mL nước cốt chanh. Đánh tới khi xuất hiện bọt khí to thì vừa đánh vừa thêm khoảng 25 gr đường (1.5 thìa đong size 15 mL). Đánh tới khi bông cứng, chóp nhọn hơi cong xuống.
- Đánh lòng đỏ với số đường còn lại (khoảng 1 thìa đong size 15 mL) tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Thêm dầu vào trộn đều. Thêm 20 mL nước cam trộn đều tiếp. Sau đó trộn đều với bột mì (2 thìa đầy size 15 mL)
- Lấy 1 phần lòng trắng trộn cùng hỗn hợp lòng đỏ. Khâu này cứ ngoáy tít mù thoải mái. Miễn là đều. Sau đó trút tất cả vào phần lòng trắng còn lại fold đều.
- Trút vào khuôn tròn size 20 có lót giấy nến. Đập nhẹ cho hỗn hợp dàn đều và vỡ bọt khí to.
🌈Nướng:
Nướng cách thuỷ.
- Tháo bỏ khay nướng có khung có tay cầm, chỉ dùng phần khay có chôn xoáy. Thêm nước vào tới khi ngập 2/3 chôn xoáy
- Đặt khuôn bánh vào khay và đạy khuôn bánh bằng chính nắp kim loại của nồi chiên để tránh bánh bị khô.
- Set nhiệt lò 165 độ 25 phút. Khi nướng đc 15p thì pause lại để set nhiệt về 160 độ sau đó tiếp tục nướng nốt 10p còn lại. Nướng xong để bánh trong lò. Sau 20-30p lấy ra. Bánh ko xẹp, ko bị co
- Giờ thì có thể đánh kem tươi vào bỏ hoa quả tuỳ ý để cuộn. Khi nướng bánh thơm lừng nhà r. Bánh mềm, ẩm, xốp, nhẹ.
Làm bánh bông lan với nồi chiên không dầu Philips
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 20, 2019
Rating:
No comments: