Thịt ôm trứng lắc chân châu
Nguyên liệu:
Thịt heo xay 500g ! Trứng chút 10-15 quả luộc chín bóc vỏ.
- Hành khô 1-2 củ bóc vỏ băm thật nhuyễn
- Bột năng 1 thìa ( thìa ăn cơm phở)
- Tiêu xay 1 thìa cf
- Nước mắm 1/2 thìa ( thìa ăn cơm phở)
- Hạt nêm 1-2 thìa cf
- Bột Hoa Tuyết
Cách làm:
=> Cho tất cả các gia vị bên trên vào ướp cùng thịt ướp 20p
Sau đó cho thịt ôm quanh trứng và lăn tròn ấn nhẹ cho bám chắc. Tiếp theo lăn viên thịt đã bọc đường vào Bột Hoa Tuyết. Rồi dùng thìa xúc 1 chút trứng và cho viên thịt đã lăn bột lượt 1 vào nhúng trứng trong thìa hoặc nhúng tuỳ thích. Miễn sao viên thịt k quá ướt và lăn qua bột thêm lần nữa. Là ok ạ! Cứ làm vậy cho tới hết. Cho thành phẩm lăn xong vào ngăn đá 15-20p rồi mới mang chiên.
Chiên ngập dầu 2 lửa để vỏ ngoài giòn mà thịt vẫn ngọt mềm ko khô 😉
Khi ăn chấm cùng tương ớt , tương cà và sốt mayonnaise.
P/s: Không thích thịt heo có thể thay bằng thịt gà, cà
Thịt ôm trứng lắc chân châu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 21, 2019
Rating:
No comments: