Khoai tây um mè
*Nguyên liệu:
-Khoai tây bi.
-Dầu ăn (đậu phộng,đậu nành).Dầu hào chay.Nước tương.Mè trắng.Gia vị (đường,bột ngọt,tiêu).
*Chế biến:
-Khoai tây để nguyên vỏ rửa sạch.
-Cho 1 ít dầu ăn vào chảo,dầu nóng lên cho khoai tây vào đảo đều.
-Sau đó dùng nắp vung đậy kín lại.Khoảng 2-3 phút mở nắp vung ra và đảo đều rồi đậy lại.
Lặp lại 3-4 lần cho khoai tây chín đều và không bị cháy khét.Khoảng 12-15 phút khi vỏ của củ khoai tây nhăn lại thì dùng đũa xiên thử xem khoai đã chín chưa.
-Khoai tây chín rồi chúng ta sẽ cho vài muỗng nước tương vào (tùy khẩu vị thích ăn mặn hay nhạt),cho vào ít đường,bột ngọt,tiêu) đảo đều tay.Tiếp tục cho 1 ít dầu hào và mè trắng vào trộn đều tay và nhanh.
Lúc này dầu hào và mè sẽ tạo thành lớp áo ngoài của khoai tây.
=>> Món này ăn với cơm nóng mặn mặn bùi bùi rất ngon.
Khoai tây um mè
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 12, 2015
Rating:
No comments: