Lòng nhồi chiên


Nguyên liệu:

thịt vai xay, (mình cho thêm sụn lợn băm nhỏ trộn cùng với thịt, có sụn ăn kèm, ngon tuyệt luôn), lòng non, rau húng chó( càng nhìu càng thơm vs ngon ạ), rau thơm, hành tây, hạt tiêu, hạt nêm, phễu (để đúc lòng cho dễ), chỉ ( để buộc lòng ạ), dầu điều

Thực hiện:

-Rau thơm, rau húng, hành tây rửa sạch thái nhỏ sau đó cho thịt xay vào trộn với hạt nêm hạt tiêu (gia giảm tùy khẩu vị mọi ng nhé)
- Sơ chế lòng: Lòng non mua về xả vòi nước trực tiếp vào trong lòng cho ra hết bẩn, rồi bóp với muối và giấm cho sạch. Độ dài của lòng phụ thuộc vào sở thích mn ạ. Buộc chỉ vào 1 đầu của lòng, đầu còn lại cho phễu vào.
- Cho thịt đã trộn vào phễu và nhồi vào lòng. Cứ làm như thế cho đến hết rồi buộc lòng lại cho vào nồi luộc sơ cho chín tới vớt ra lấy kim băng hoặc vật nhọn châm vài lỗ cho lòng ra bớt nước. Sau đó phết 1 lớp dầu điều để màu lên đẹp. Cuối cùng cho vào chảo rán ngập mỡ, lửa nhỏ, rán vàng ròn rồi vớt ra là ok.



Lòng nhồi chiên Lòng nhồi chiên Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 13, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.