Gà sốt cam


Sau khi ăn món vịt sốt cam, mẹ làm món gà vì cả nhà ko thích ăn vịt. Nghiên cứu các công thức món gà sốt cam đều là lăn bột và rán. Mẹ quyết định làm món gà sốt cam theo công thức sốt vịt. Có điều chỉnh. Món vịt sốt cam các công thức hầu như đều có rượu, nhưng mẹ ko cho vào vì mẹ Cừu nghĩ các đầu bếp muốn khử mùi hôi của vịt nên mới cho vào.
Món gà thì ko cần.
Đây là công thức của mẹ Cừu

NGUYÊN LIỆU

- Đùi gà và phần ức gà, chặt miếng vừa ăn
- 2 quả cam
- Dầu hạt cải + 1 thìa bơ + 2 thìa bột năng
- Mùi tây khô
- Muối gia vị, dầu hào. hành khô thái mỏng

CÁCH LÀM

- Cam rửa sạch, bào lấy vỏ ngoài. cắt đôi vắt nước
- Ướp gà với muối gia vị, dầu hào, 1 phần vỏ cam vừa bào, ướp trong 15 - 30 phút, nướng gà trong 15 phút ( 150oC). Sau đó cho vào rán vàng. Có thể rán luôn không cần nướng cũng được
Làm nước sốt cam: dùng dầu vừa rán gà ( 2 thìa nhỏ), phi hành khô cho thơm. Sau đó thêm 1 thìa bơ nữa, bơ tan chảy thì cho thêm nước cam, vỏ cam bào nhỏ, nước gà nướng ( chắt từ lò nướng ra) đun lửa vừa 5 phút, thêm bột năng đã hòa tan ( hòa bột bằng 200 ml nước lạnh), khuấy đều,( nếu bị đặc quá thì thêm ít nước vào, nước gà càng tốt) sau đó cho gà vào đun lửa vừa trong vòng 10 phút, bày ra đĩa, rắc mùi tây lên.
Ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm

Gà sốt cam Gà sốt cam Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 10, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.