Nấu phá lấu từ dạ dày lợn
Nguyên liệu
- Dạ dày lợn
- Nước dừa tươi
- Hành khô, tỏi, xả
- Bột ngũ vị hương, hạt nêm, đường, xì dầu.
Thực hiện
- Dạ dày sát muối, bóp giấm sau đó rửa sạch lại với nước (mọi người nhớ làm cả mặt trong mặt ngoài dạ dày)
- Đun nước có thêm chút muối, bỏ dạ dày vào nấu sôi khoảng 5-10 phút. Vớt ra ngâm nước lạnh, cạo sạch thêm lần nữa.
- Hành khô, tỏi đập dập; xả đập dập cắt khúc 5cm (nhà mình ko băm để ăn đỡ bị nóng)- Dạ dày lợn
- Nước dừa tươi
- Hành khô, tỏi, xả
- Bột ngũ vị hương, hạt nêm, đường, xì dầu.
Thực hiện
- Dạ dày sát muối, bóp giấm sau đó rửa sạch lại với nước (mọi người nhớ làm cả mặt trong mặt ngoài dạ dày)
- Đun nước có thêm chút muối, bỏ dạ dày vào nấu sôi khoảng 5-10 phút. Vớt ra ngâm nước lạnh, cạo sạch thêm lần nữa.
- Cắt dạ dày thành miếng vừa ăn, ướp ngũ vị hương, hạt nêm, đường, xì dầu, hành, tỏi, xả; để khoảng 15-30’ cho ngấm gia vị.
- Phi thơm hành tỏi, đổ dạ dày vào xào cho săn lại, thấm gia vị. Đổ nước dừa vào, để lửa nhỏ đến khi dạ dày chuyển màu vàng, mềm vừa ăn và nước sốt sệt sệt.
Thưởng thức
Món này ăn với cơm, bún hay bánh mỳ đều ngon.
Mọi người nên chuẩn bị rau sống để ăn kèm cho mát.
Nhà mình thường có: dưa chuột, cà chua bi, xà lách, rau bạc hà, húng láng, mùi, mùi tàu, giá đỗ, húng quế.
Chúc mọi người ngon miệng
DoanThuyDuong(Group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
https://www.facebook.com/groups/595344497162334/
Nấu phá lấu từ dạ dày lợn
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 28, 2015
Rating:
No comments: