Bún bò giò heo
NGUYÊN LIỆU: xương ống bò, 1 bắp bò, 1 bó sả, 2củ hành tây, vài củ hành tím, mắm tôm,1cục đường phèn (mình thì ko có nên ko cho),muối, hạt nêm,nước mắm,rau sống( rau dăm, hành lá, ăn kèm rau thơm, bắp chuối, giá, xà lách), canh ,ớt,bột ớt, màu điều, bún
CÁCH NẤU: mắm tôm bọc giấy bạc nướng lên cho thơm, quậy với nước lạnh để lắng lấy nước trong
Giò heo chặt miếng vừa ăn rửa sạch với muối, nhổ bỏ lông còn sót, luộc với nước lạnh và ít muối để sôi 5phút thì đổ nước dơ rồi rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo, ướp giò heo với nước mắm, hạt nêm, hành tím băm để 30p cho ngấm gia vị
Xương bò, bắp bò rửa sạch luộc từ nước lạnh với chút muối 5p rồi đổ nước dơ đi và rửa sạchCÁCH NẤU: mắm tôm bọc giấy bạc nướng lên cho thơm, quậy với nước lạnh để lắng lấy nước trong
Giò heo chặt miếng vừa ăn rửa sạch với muối, nhổ bỏ lông còn sót, luộc với nước lạnh và ít muối để sôi 5phút thì đổ nước dơ rồi rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo, ướp giò heo với nước mắm, hạt nêm, hành tím băm để 30p cho ngấm gia vị
Cho bắp bò và xương vào nồi cho nước vào sao cho lượng nước ngập thịt dư ra 1ngón tay
Khi nước sôi cho ít muối, đường phèn, 5nhánh sả đập dập,1củ hành tây và vài củ hành tím nướng thơm ,cùng giò heo đã ướp và phần nước trong của mắm tôm vào hầm. Nước sôi hạ lửa, vớt bọt và hé vung( mình thì mở hẳn vung luôn :D) Sau khi hầm 30p thì vớt giò heo ra tô ngâm vào nước lạnh( cho giò heo trắng)
Bắp bò hầm 1tiếng thì vớt ra ngâm vào nước lạnh, sau đó bạn thái thành lát mỏng. Trước khi cho vào tô thì bỏ vào nồi (m để trong cái rổ để ráo mỡ )hầm đến độ mềm b muốn . Rồi nêm nếm thêm, hạt nêm vừa miệng nồi nước luôn b nhé
Xương tiếp tục hầm ( m hầm 2tiếng)
Luộc huyết: đun nồi nước sôi cho chút muối cắt huyết heo cho vào luộc lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa tránh huyết bị rỗ. Luộc khoảng 5đến 7 phút
Sa tế ăn bún bò: phi dầu nóng cho sả tỏi đập dập băm nhỏ phi thật vàng rồi cho bột ớt vào phi
Cho sa tế và màu điều vào nồi nước thơm hơn. Trước khi ăn cho giò heo và huyết vào đun cùng cho sôi lên thì vớt ra sắp vào bát
Hành lá, rau răm thái nhỏ, hành tây cắt đôi thái mỏng
Cho bún vào bát, sắp vài lát thịt bò, múc nước cùng giò heo và huyết heo vào bát, rắc hành tây, hành lá rau răm lên
Làm thêm chút mắm chanh ớt chấm móng giò nữa là bạn đã có một bữa ăn ngon tuyệt rồi
Hoàng Anh(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Bún bò giò heo
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 16, 2015
Rating:
No comments: