Cà muối


Chọn cà đều quả, nhỏ vừa chứ không nên to quá. Cắt bỏ cuống nhưng không cắt sát quá. Ngâm cà vào nước muối loãng khoảng 20 phút cho ra nhựa, sau đó rửa lại, để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập, riềng Thái sợi, ớt thái lát. 

Đối với 1kg cà, đun sôi 1 lít nước, để nguội, cho 1 thìa đường, 3 thìa muối, nếm thử thấy vị mặn hơn nấu canh chút là được. 

Hũ muối cà rửa sạch, để khô. Xếp 1 lớp tỏi, riềng, ớt mỏng xuống đáy rồi cho cà lên trên, thỉnh thoảng xen kẽ thêm 1 lớp tỏi, ớt, riềng đến khi hết cà. Đổ nước đã pha ngập cà khoảng 1 đốt ngón tay, dùng vỉ hoặc đĩa đè lên trên để cà không bị nổi lên mặt nước. Khoảng 2 hoặc 3 ngày là ăn được



Cà muối Cà muối Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 12, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.