Công thức kem khoai lang tím:

Khoai lang tím: 5 củ 
Sữa tươi ( có đường, không đường đều đc): 400ml
Kem tươi (whipping cream):
200ml.
Đường: tùy khẩu vị
Cách làm
Khoai lang rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ và xắt miếng nhỏ.
Bỏ khoai lang đã xắt vào máy sinh tố, thêm sữa tươi, đường (tùy khẩu vị) vào xay nhuyễn (nếu trong khi xay thấy đặc thì có thể từ từ thêm chút sữa nữa nhưng chú ý đừng để loảng quá sẽ k ngon), phải xay thật nhuyễn nhé. 

Kem tươi đổ vào âu sạch, khô ráo. Dùng máy đánh trứng số nhỏ đánh đều rồi tăng lên số lớn đánh đến bông mượt, k bông cứng.
Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp khoai lang - sữa cùng với kem tươi vừa đánh. Hỗn hợp ta đc là mịn, nhuyễn, màu sắc hòa quện. Cho kem vào từng chiếc khuôn hoặc cho vào hộp to và đậy nắp kín, để ngăn đá qua đêm. Thường là mọi ng hay sợ đá dăm nên cứ hai giờ lấy ra đánh lại bằng máy đánh trứng, chỉ cần làm hai lần thì k phải lo có đá dăm nữa (mẹ nào chưa làm kem bao giờ thì cứ cẩn thận vẫn hơn, vì chỉ làm cho ngon hơn thôi). 
Lần này em k đánh đá dăm nhưng thành phẩm vẫn vô cùng hoàn hảo
Công thức kem khoai lang tím: Công thức kem khoai lang tím: Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 17, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.