Dạ dày trộn hành răm chua ngọt
Nguyên liệu: Dạ dày, hành tây, rau răm, húng chó, chanh, ớt ngọt hoặc cay, tiêu, gia vị, đường, mỳ chính.
Dạ dày làm sạch với muối, bóp với 1 quả cà chua cho sạch mùi và hết nhớt...Mình thấy bóp cà chua sạch và ko làm mỏng dạ dày, ko bị mùi như bóp giấm nhé.
Cho sôi nước với chút gia vị, củ hành khô...thả dạ dày vào luộc lưa to 5p,hạ lửa sôi tầm 10p nữa là ok.Khi luộc cho thêm vài thìa giấm cho dạ dày trắng.
Cho ra âu nước có mấy cục đá lạnh, càng lạnh càng tốt.
Hành Tây: thái tùy thích, ướp đá lạnh hoặc trộn giấm đường tầm 20-30p cho hết hăng...
Thái dạ dày vừa ăn, hơi xiên dao chút cho ngon...Cho 1 chút gia vị, tiêu, đường, nước cốt chanh vào bóp đều, cho hành vào đảo cùng, cuối cùng là trộn rau thơm, ớt....Để mát mát mum rất ngon.
Lưu ý: CHỌN DẠ DÀY: Cái nào có màu nâu sậm, dày là ngon.Mỏng và màu nhợt nhạt là ko ngon nhé
Dạ dày làm sạch với muối, bóp với 1 quả cà chua cho sạch mùi và hết nhớt...Mình thấy bóp cà chua sạch và ko làm mỏng dạ dày, ko bị mùi như bóp giấm nhé.
Cho sôi nước với chút gia vị, củ hành khô...thả dạ dày vào luộc lưa to 5p,hạ lửa sôi tầm 10p nữa là ok.Khi luộc cho thêm vài thìa giấm cho dạ dày trắng.
Cho ra âu nước có mấy cục đá lạnh, càng lạnh càng tốt.
Hành Tây: thái tùy thích, ướp đá lạnh hoặc trộn giấm đường tầm 20-30p cho hết hăng...
Thái dạ dày vừa ăn, hơi xiên dao chút cho ngon...Cho 1 chút gia vị, tiêu, đường, nước cốt chanh vào bóp đều, cho hành vào đảo cùng, cuối cùng là trộn rau thơm, ớt....Để mát mát mum rất ngon.
Lưu ý: CHỌN DẠ DÀY: Cái nào có màu nâu sậm, dày là ngon.Mỏng và màu nhợt nhạt là ko ngon nhé
Dạ dày trộn hành răm chua ngọt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 18, 2015
Rating:
No comments: