Bánh Caramen


- 2 trứng gà ta
- 1 gói sữa tươi có đường
- Khuôn mình dung khay nhôm nướng bánh

Làm caramen: cho đường vào xoong, cho them xíu nước. đun nhỏ lửa khi nào mà caramen nó có màu vàng hơi đậm thì cho them ít nước vào. Đun sôi rồi đổ vào khuôn. Nghiêng vòng quanh cho caramen chảy đều khuôn. Để cho caramen đông cứng lại

Quậy đều trứng với sữa. Mình không cho thêm đường hay sữa đặc nữa vì sữa tươi và caramen đã ngọt rồi. đổ hỗn hợp vào khuôn qua 1 cái rây cho hết cái màng trứng k tan được. đổ nước vào xoong cho khay trứng sữa vào. Đun thaajt nhỏ lửa. 

Thỉnh thoảng lau cái vung xoong cho nước khỏi nhỏ xuống khay. Đun thật nhỏ lửa nha vì nếunước sôi mạnh caramen sẽ bị rỗ mất. lấy tăm chọc trên mặt bánh rút lên. Nếu tăm có dính trứng sữa là chưa chin, còn không bám gì là chin rồi

Đợi nguội đổ nhẹ nhàng ra đĩa.
Mình lười lắm nên toàn làm 1 khay to rồi cắt ra cho mọi người thôi. (trứng với sữa là tỷ lệ vậy thôi nha. Như khay trong hình là 4 trứng 2 gói sữa đó)



Bánh Caramen Bánh Caramen Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 11, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.