Chè bắp trân châu
- Nguyên liệu: Bắp nếp, đường, bột sắn dây, nước cốt dừa...
- bắp chọn loại vừa. Mang về luộc chín rồi lấy dao bào mỏng. Còn phần lõi sau khi bào bạn cho vào nước luộc bắp hồi nãy đun để lấy nước ngọt tí nữa nấu chè
- Đun khoảng 10p bạn vớt lõi ra, cho phần bắp vào nước đun tiếp. Sôi khoảng 5p thì nêm đường cho vừa ăn
- khoảng 3 thìa phở bột sắn dây ( hoặc bột bắp, bột năng) hòa tan với nc. Rồi cho vào nồi chè bắp đun sôi thì tắt bếp. Muốn ăn đặc hơn thì tăng thêm bột sắn, loãng thì giảm bớt.
- Múc ra chén, thêm nước cốt dừa. Trân châu, dừa bào sợi
- bắp chọn loại vừa. Mang về luộc chín rồi lấy dao bào mỏng. Còn phần lõi sau khi bào bạn cho vào nước luộc bắp hồi nãy đun để lấy nước ngọt tí nữa nấu chè
- Đun khoảng 10p bạn vớt lõi ra, cho phần bắp vào nước đun tiếp. Sôi khoảng 5p thì nêm đường cho vừa ăn
- khoảng 3 thìa phở bột sắn dây ( hoặc bột bắp, bột năng) hòa tan với nc. Rồi cho vào nồi chè bắp đun sôi thì tắt bếp. Muốn ăn đặc hơn thì tăng thêm bột sắn, loãng thì giảm bớt.
- Múc ra chén, thêm nước cốt dừa. Trân châu, dừa bào sợi
TrangLala(Group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Chè bắp trân châu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 15, 2015
Rating:
No comments: