Cách làm chả cá Lã Vọng
Nguyên liệu:– 1kg cá lăng
– 1 mớ thì là
– 10 cây hành lá
– 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
– 40g riềng giã nhỏ
_tỏi ớt băm,chanh,1 ít rượu trắng(ko có ko sao)
Cách làm:– Trước tiên, chúng ta cần lọc mẻ để lấy phần nước mịn đã này.– 1 mớ thì là
– 10 cây hành lá
– 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
– 40g riềng giã nhỏ
_tỏi ớt băm,chanh,1 ít rượu trắng(ko có ko sao)
Bước 1:Sơ chế cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý giữ lại phần mỡ cá nhé!
Bước 2:Tẩm ướp cá với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
Bước 3:Trong lúc chờ đợi, các bạn sơ chế phần rau nhé: chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài.
Bước 4: Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt
Nếu trong lúc nướng, bạn gói cá trong giấy bạc nướng trong lò nướng khoảng 160 độ nướng trong vòng 20p sau đó,mở giấy bạc ra nướng cho vàng 2 mặt cá.
Bước 5:Cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết.
Bước 6:Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ or dầu
Bước 7: Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi.
Ăn kèm với chả cá Lã Vọng cần một chút đậu phộng các bạn nhé! Đậu phộng không cần giã vụn, cứ để nguyên hạt là được.
*Cách pha mắm tôm*
Để mắm tôm được ngon mà không tanh, trước khi ăn, các bạn hòa vào chén mắm một ít rượu trắng rồi đem hấp cách thủy 5′. Sau đó, lấy ra thêm đường – vắt chanh rồi đánh sủi bọt nhé!
Bước 5:Cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết.
Bước 6:Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ or dầu
Bước 7: Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi.
Ăn kèm với chả cá Lã Vọng cần một chút đậu phộng các bạn nhé! Đậu phộng không cần giã vụn, cứ để nguyên hạt là được.
*Cách pha mắm tôm*
Để mắm tôm được ngon mà không tanh, trước khi ăn, các bạn hòa vào chén mắm một ít rượu trắng rồi đem hấp cách thủy 5′. Sau đó, lấy ra thêm đường – vắt chanh rồi đánh sủi bọt nhé!
Derestrose (Bếp Việt in Canada)
Cách làm chả cá Lã Vọng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 30, 2015
Rating:
No comments: