Công thức bánh su kem

Công thức BR: (cho 30 choux cỡ vừa hoặc 60 mini choux)
Nguyên liệu:
– 240ml nước 
– 100g bơ
– 1 chút muối
– 125g bột mỳ
– 4 trứng
Đun sôi nước + bơ + muối
Cho bột vào cùng lúc khi nước sôi.
Khuấy nhanh tay, khoảng 1-2 phút
Cho đến khi cục bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể vo lại thành 1 khối được.
Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5′ cho nguội bớt. Cho từng quả trứng khuấy đều.
Hỗn hợp sau khi cho trứng sẽ rất bóng mượt và mịn
Cho vào túi bóp kem hoặc dùng thìa xúc kem hoặc đơn giản hơn, dùng 2 chiếc thìa múc và đặt lên khay.
Nướng nhiệt độ 220 độ C trong vòng 25-30 phút tuỳ kích cỡ của bánh. Thành phẩm
Nhân choux: 
– 250ml sữa
– 50g đường
– 3 lòng đỏ trứng
– 1 chút muối
– 50 g bột 
– 50ml kem tươi (hoặc thêm 50ml sữa nữa)
– 1 chút vani 
Cho tất cả nguyên liệu làm nhân khuấy đều. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi vón cục. Đến khi bột chín nhấc xuống, đổ ra bát lớn, lấy giấy nylon bọc đồ ăn đậy kín. Khi nhân nguội bớt, cho vào tủ lạnh làm lạnh. Khi vỏ choux thật nguội mới cho nhân.
Nhân choux cũng có thể bằng kem tươi đánh bông, phổ biến nhất nhân custard và theo kiểu truyền thống.

Nghia Nguyen(Group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
https://www.facebook.com/groups/595344497162334/
Công thức bánh su kem Công thức bánh su kem Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 28, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.