Cách làm đậu phụ


Đỗ tương: 400g
Nước: 5 lít 
Nước sôi: 0,5 lít
Muối: 1/2 thìa cfe

Cách làm: đỗ tương ngâm 8-10 tiếng rồi đãi vỏ, vo sạch.
Dùng máy sinh tố xay nhuyễn (400g đỗ chia ra 2 phần, xay nhuyễn từng phần với 2 lít nước. Để lại 1 lít nước.
Sau khi xay nhuyễn, bỏ vào túi vải lọc lấy sữa.
Lấy 1 lít nước còn lại bỏ vào túi bã và lọc tiếp cho ra hết sữa rồi bỏ bã.
Đun sữa trên lửa vừa và khuấy đều tay, đừng để bị bén nồi sẽ làm sữa bị khê. Khi sôi bùng thì tắt bếp, hớt sạch bọt. 

Phần nước chua:

Pha 0,5 lít nước sôi với 40ml giấm trắng và muối, khuấy tan
Sữa đậu khi tắt bếp để cho nguội bớt (khoảng 5'). Dùng muôi to múc hỗn hợp nước chua bỏ vào nồi sữa, k đổ ụp vào nhé rồi nhẹ nhàng khuấy vài lần. Đậy nắp nồi và ủ 20'. 
Sau khi ủ xong sẽ thấy rõ phần óc đậu bên dưới và phần nước chua bên trên. Đặt rây vào nồi và dùng muôi múc hết phần nước chua bỏ đi. Lúc này trong nồi còn lại phần đậu. Đặt khăn vào khay làm đậu hoặc đặt vào chiếc rổ, nhẹ nhàng xúc phần óc đậu vào khuôn hoặc rổ rồi đậy kín các mép khăn lại. Dùng vật nặng đè lên cho nước chua còn sót lại sẽ bị ép ra hết, ép 20' là gỡ khuôn.
(Đợi đậu nguội hẳn rồi lấy ra khỏi khăn vì đậu khi nóng mềm nên sẽ dễ nát). Có thể chiên xù, chiên trứng mặn hoặc các món về đậu
Ps: mn chú ý lượng giấm nhé, nếu quá nhiều giấm sẽ làm đậu bị cứng, chua và chát  



Cách làm đậu phụ Cách làm đậu phụ Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 13, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.