Cách trộn cốm dẹp
1) Nguyên Liệu:
- 0,5kg cốm dẹp.
- 0.5 lít nước dừa tươi.
- 1/4 muỗng cà phê muối.
- Nửa trái, dừa rám nạo sẵn.
- 250g đường cát trắng xay nhuyễn (tùy khẩu vị)
- 0.5 lít nước dừa tươi.
- 1/4 muỗng cà phê muối.
- Nửa trái, dừa rám nạo sẵn.
- 250g đường cát trắng xay nhuyễn (tùy khẩu vị)
2) Cách Làm:
_ B1 Cốm dẹp: Nhặt sạch.
_B2 Cho cốm dẹp vào thau, phân nửa đường +muối (trộn đều ) , phân nửa nước dừa tươi rưới vào cốm cho ngấm đều và tạo độ ẩm, để khoảng nửa tiếng.
_B3 Còn lại phân nửa lượng đường + muối cho vào thau trộn tiếp , rưới nước dừa vào trộn để khoảng 1 tiếng, khi cốm dẹp nở đều trước khi ăn cho dừa nạo vào .
_ B1 Cốm dẹp: Nhặt sạch.
_B2 Cho cốm dẹp vào thau, phân nửa đường +muối (trộn đều ) , phân nửa nước dừa tươi rưới vào cốm cho ngấm đều và tạo độ ẩm, để khoảng nửa tiếng.
_B3 Còn lại phân nửa lượng đường + muối cho vào thau trộn tiếp , rưới nước dừa vào trộn để khoảng 1 tiếng, khi cốm dẹp nở đều trước khi ăn cho dừa nạo vào .
Derest Rose (Bếp Việt in Canada)
Cách trộn cốm dẹp
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 16, 2015
Rating:
No comments: