Cách làm CARAMEN không cần hấp



Nhanh, mịn màng, ko bị rỗ

NGUYÊN LIỆU

- 300ml sữa tươi có đường
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1 teaspoon sữa đặc có đường
- 80ml whipping cream
- 1 teaspoon vanilla
- 30 gr đường
- 7-8 gr gelatine

CÁCH LÀM

- Đánh lòng đỏ trứng bằng phới lồng cho đến khi có bọt
- Hòa gelatine với nước ấm cho tan hết, lọc nếu thấy lơn cợn
Cho sữa tươi vào nồi, để lửa vừa, thấy sữa lăn tăn bên mép nồi thì tắt bếp, tức là sôi 70 -80oC. Tắt bếp.
- Từ từ đổ sữa vào trứng, vừa đổ vừa quấy đều. Không được để sữa quá nóng, sẽ dễ làm cho trứng chín
- Sau đó nấu thêm khoảng 10 phút. Lửa nhỏ. Quấy đều tay. Không được để sôi
- Tắt bếp, để hỗn hợp bớt nguội thì cho kem tươi & vanilla vào khuấy đều.
- Chia hỗn hợp ra các cốc nhỏ. Để tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng, khi hỗn hợp đã se mặt, rót nhẹ nhàng caramel lên trên. Sau đó để lại vào tủ lạnh thêm vài tiếng cho đông hoàn toàn.

LÀM ĐƯỜNG CARAMEL

Cho đường vào, đun lửa nhỏ, bạn sẽ thấy đường tan ra, khi chuyển sang màu cánh gián rồi đổ một chút nước vào nồi, đun cho sôi lại là được.
Hoặc có thể cho cà phê hòa tan bằng nước nóng, để nguội rót lên trên mặt cốc caramen.
Muốn ăn ngọt và thơm ngon hơn, có thể tăng lượng sữa đặc có đường, thêm trứng hoặc caramen, tất nhiên là nhớ điều chỉnh tăng lượng gelatine lên nhé. Nếu ko dùng sữa tươi ngoại nhập mn dùng sữa tươi Mộc Châu chai 1 lít là ngon nhất nhé.


Cách làm CARAMEN không cần hấp Cách làm CARAMEN không cần hấp Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 10, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.