Bún hải sản bề bề


Nguyên liệu 7-8ng ăn /bát

1kg bề bề 
1,5kg bún
3 đậu
20k xương ( để ninh cho ngọt nước)
rau cải 0,5kg ( hoặc cần )
2 quả cà chua 
1 gói gia vị lẩu thái
hành khô
mực tươi mua khoảng 3-5 lạng nếu muốn ăn thêm như hình ( 40-50k thoi ạ)

Cách làm:

xương xào với gia vị rồi cho nước ninh nhỏ
bề bề theo e là có 2 cách 
1 là luộc xong cắt 2 bên để lọc lấy thịt
2 là làm sống ( giữ dc n thịt hơn)
mực làm sạch thái ống tròn,xào qua gia vị với gừng.
rau cải cũng trần hoặc xào qua.
cà chua bổ cau đem phi hành + cho gia vị lẩu vào=> đổ vào nước xương nhìn màu khá hấp dẫn 
Trìn bày : bún + rau+ bề bề+ mực lấy nước dùng kia đổ lên từng bát là ok ( hoặc đun riêng nồi nhỏ ăn tới đâu trần cho từng ng tới đấy nha) mùa này đổ nước trực tiếp vậy là ok r.



Bún hải sản bề bề Bún hải sản bề bề Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 11, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.