Công thức Sữa đặc
Chị/em muốn làm kem, ăn hoa quả dầm, làm bánh, làm sữa chua...... Một số c/e ở nước ngoài mua sữa đặc rất khó khăn, đắt đỏ hoặc không thể mua thì có thể tham khảo công thức sau
Nguyên liệu:
Sữa bột 300gr
Đường xay 180gr
Bơ tan chảy 100gr
Sữa tươi đun sôi hoặc nước đun sôi 200ml
Sữa bột 300gr
Đường xay 180gr
Bơ tan chảy 100gr
Sữa tươi đun sôi hoặc nước đun sôi 200ml
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay, xay 2 phút để trộn đều hỗn hợp sau đó đun hỗn hợp sôi rồi tắt bếp là được. Các bạn có thể cho thêm vanila nếu thích.
Sữa khi nóng sẽ hơi vàng và hơi trong nhưng yên tâm hãy kiên nhẫn đợi sữa nguội rồi quậy đều sau đó các bạn bỏ tủ lạnh 4 h là sữa có màu ngà đục y chang sữa hộp.
Mùi sữa thơm, đặc chảy thành dòng đặc.
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay, xay 2 phút để trộn đều hỗn hợp sau đó đun hỗn hợp sôi rồi tắt bếp là được. Các bạn có thể cho thêm vanila nếu thích.
Sữa khi nóng sẽ hơi vàng và hơi trong nhưng yên tâm hãy kiên nhẫn đợi sữa nguội rồi quậy đều sau đó các bạn bỏ tủ lạnh 4 h là sữa có màu ngà đục y chang sữa hộp.
Mùi sữa thơm, đặc chảy thành dòng đặc.
Hà Hứa Hẹn(Group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
https://www.facebook.com/groups/595344497162334/
Công thức Sữa đặc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 17, 2015
Rating:
No comments: