Phá lấu lòng bò
• Nguyên Liệu :
- 500 gr lá xách
- 500 gr tổ ong
- 500 gr lá mía
- 500 gr khăn long
- Màu cam 2 → 3.5 M
- 1M lưng bột cà ri
- 100 gr tỏi xay
- 100 gr hành tím xay
- 100 gr ớt sừng bỏ hạt xay nhuyển
- 100 gr tắc vắt lất nước - 500 gr lá xách
- 500 gr tổ ong
- 500 gr lá mía
- 500 gr khăn long
- Màu cam 2 → 3.5 M
- 1M lưng bột cà ri
- 100 gr tỏi xay
- 100 gr hành tím xay
- 100 gr ớt sừng bỏ hạt xay nhuyển
- 100 gr rau râm rửa sạch để ráo
- 100 gr bơ thơm
- 100 gr gừng gọt vỏ đập dập
- 500 gr dừa nạo nhồ lấy cốt → còn lại cho nước vào nhồi lấy 2 lít dão
- 100 gr hành tây bào mõng
- 1 nhánh huế + 4 cái tai vị + 4 đinh hương → tất cả rang thơm
• Cách Làm : rửa sạch lòng với nước sôi có muối → gừng dấm rửa sạch để ráo ( lấy khăn sạch lau khô )
• Ứớp Lòng Bò : 1/3 m đường +1.5 m nước mắm + 2m màu cam pha ra 3.5 m nước + 1m bột cà rị +( tiêu + bột ngọt + knor mỏi thứ ½ m ) → ướp 30p
• Xào Lòng : bắc chão cho 100gr bơ thơm → hành tây +1M hành tím + 1M tỏi + 1M gừng + 10 gr quế + tai vị + đinh hương đả rang thơm xào đều cho hổn hộp lòng bò đả ướp vào xào cho săn → cho tất cả vào nồi + nước dão dừa vào nấu khoảng 1g
- nêm lại gia vị : 4 M đường + 1M bột ngọt + 1M knor + 2M nước mắm + nước cốt dừa + 2M màu cam
• Cách Làm Nước Mắm Tắc : nước cốt tắt + nước + nước mắm (tỉ lệ 1/1 ) + (đường 2 ) quậy tan đường cho lên bếp nấu sôi nhắc xuống → muốn nước mắm đặc không bỏ nước
• Chú ý : 1M muỗng canh
1m muỗng cà phê
DongPhuong(Bếp Việt in Canada)
Phá lấu lòng bò
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 30, 2015
Rating:
No comments: