Siro mận

Mận chọn quả to đều cứng(loại mận đỏ ruột nhé)
Rửa sạch để ráo gọt vỏ (bạn nào thích cắt nhỏ cũng đc, nếu không thì để cả quả nhìn cho đẹp)
Sau đó hoà 1 nắm muối với nước đun sôi để nguội rửa qua mận vớt ra rổ để ráo 
Lo rửa sạch lau khô các bạn cho mận vào ngâm cứ 1kg mận ~ 1kg đường 1 lớp mận 1 lớp đường sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 đến 3 ngày (1 ngày các bạn đảo 1 lần nhed cho đường nhanh tan)
Sau 3 ngày các bạn đổ tất cả vào noi đun sôi to lửa tầm 7 đến 10p khuấy đều tay roiif bắc ra vớt luôn quả mận ra lọ còn nước các bạn cứ để khi nào nguội hẳn mới đổ vào cùng mận đe tủ lạnh cất đi ăn dần nha!

HuongLeThu(Group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
https://www.facebook.com/groups/595344497162334/
Siro mận Siro mận Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 28, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.