Miến trộn Hàn Quốc
Nguyên liệu cho khoảng 30 người ăn thì cần độ 2kg miến thôi, 300gr tương ớt hq nếu là loại 100% ớt, cay ít thì 500gr, xì dầu hq có thể thay bằng xì dầu thường nhé, daauf vừng rang,
Thịt bò 1.5kg nếu thích nhiều thịt, thái mỏng nhé
3kg rau cải ngọt, 1kg cà rốt, 1kg ớt đà lạt xanh đỏ, vài củ hành tây, nấm kim, nấm sò...mộc nhĩ nấm hương nếu thích
Gia vị có thêm tỏi, vừng rang vàng, dấm, đường
Cách làm:Thịt bò 1.5kg nếu thích nhiều thịt, thái mỏng nhé
3kg rau cải ngọt, 1kg cà rốt, 1kg ớt đà lạt xanh đỏ, vài củ hành tây, nấm kim, nấm sò...mộc nhĩ nấm hương nếu thích
Gia vị có thêm tỏi, vừng rang vàng, dấm, đường
Miến luộc như spaghetty, time sôi là 7 phút, sôi lâu hơn sẽ mềm, cho tẹo muối, sau đó vớt ra xả quâ nc lạnh trộn ít dầu vừng để trânhs kết dính
Taanj dụng nc luộc mì trần luôn rau nhé, rau nhớ cắt cho vừa ăn nhé
Thịt bò ướp tẹo giâ vị, tỏi, thêm tí dầu vừng cho thơm, sau đó xào, đổ vào âu
Cà rốt bào sợi, ớt thái chỉ sao cho bằng với thân nấm kim, hânhf tây thái múi cau, có mộc nhĩ nấm hương thì thái chỉ. Taats cả xào lên với tẹo gia vị thôi nhé, xào riêng từng thứ chứ đừng xào chung nhé
Rồicho miến vào xoong nào to nhất, tiếp theo là các thứ m vừa xào xong, rau cải nữa trộn lẫn vào nhau, cho khoảng 100ml xì dầu, rồi tất cả chỗ ớt vào, 1 muôi đường, 2 muôi dấm, 1 ít dầu vừng rang vào trộn đều
Nêm nếm lại nếu nhạt thì có thể cho thêm gia vị, mặn thì thêm dấm đường sao cho vị trung hòa, vừ miệng là ok
Cuối cùng là cho độ 3 lạng vừng rang vào trộn lại làn nữa ( GẦn ăn hãy cho vừng để vừng đc giòn hơn)
Thế là xong
Miến trộn Hàn Quốc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 16, 2015
Rating:
No comments: