Công thức làm bột chiên
Nguyên liệu:
-500g bột gạo
-25g bột năng
-8 quả trứng gà
-Muối, nước tương, dấm đỏ, hắc xì dầu,hành lá, gia vị...
Thực hiện:
- Cho bột gạo, bột năng lên nồi, pha với 8 chén nước nêm nếm (muối,đường,bột ngọt) cho 2 muỗng dầu ăn vào ,bắc lên bếp khuấy trùng .Khi bột đủ độ chín, bạn nhấc nồi khỏi bếp, tiếp tục khuấy đều tay cho phần bột đặc lại.
- Nén bột vào mặt khay hoặc thố đã thoa sẵn một lớp dầu bên dưới, hấp cách thủy bột khoảng 30 phút cho bột chín.-500g bột gạo
-25g bột năng
-8 quả trứng gà
-Muối, nước tương, dấm đỏ, hắc xì dầu,hành lá, gia vị...
Thực hiện:
- Cho bột gạo, bột năng lên nồi, pha với 8 chén nước nêm nếm (muối,đường,bột ngọt) cho 2 muỗng dầu ăn vào ,bắc lên bếp khuấy trùng .Khi bột đủ độ chín, bạn nhấc nồi khỏi bếp, tiếp tục khuấy đều tay cho phần bột đặc lại.
- Khi bột chín, bạn để bột thật nguội cho vào ngăn mát để qua đêm.
-Cắt bột từng miếng vừa ăn cho hắc xì dầu vào để có màu đẹp.
-Cắt bột từng miếng vừa ăn cho hắc xì dầu vào để có màu đẹp.
- Cho lên chảo 4 muỗng dầu, đợi dầu sôi rồi cho phần bột chiên vào chiên vàng 2 mặt. Khi bột chiên đạt độ vàng nhất định, bạn hãy đập 2 quả trứng vào rồi lật nhanh sang mặt còn lại. Rắc phần hành lá (đầu hành là chủ yếu) đã băm nhỏ vào rồi tắt bếp
Cách làm đồ chua : Đu đủ bào sợi ngâm với nước lạnh cùng tí xíu muối cho ra hết chất mủ. Xong khi gần ăn thì vớt ra để ráo, nếu ai thích ăn chua thì pha dấm đường rồi ngâm đu đủ vào 10 phút trước khi ăn, với tỉ lệ 1 dấm + 1 đường + 2 nước.
Cách pha nước tương : 1 nước tương + 1 đường + 1/2 dấm đỏ + 1 nước nếu thích ăn chan nước tương vô cùng bột chiên, nếu thích chấm từng miếng bột chiên vào chén nước chấm thì pha 1/2 chén.
Derest Rose (Bếp Việt in Canada)
Công thức làm bột chiên
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 16, 2015
Rating:
No comments: