BÁNH MÌ NGỌT
NGUYÊN LIỆU
Bột mì đa dụng 400gr.
Đường xay 120gr.
Muối 1/3 thìa cafe.
Trứng gà 1 quả.
Bột ngô 100gr.
Bơ tan chẩy 40gr để nhiệt độ phòng.
Dầu ăn 1 thìa phở.
Nước ấm 100ml ở nhiệt độ 30-40 độ c.
Men nở (men nâu) 10gr.
Sữa tươi 160ml để nhiệt độ phòng.
CÁCH LÀMBột mì đa dụng 400gr.
Đường xay 120gr.
Muối 1/3 thìa cafe.
Trứng gà 1 quả.
Bột ngô 100gr.
Bơ tan chẩy 40gr để nhiệt độ phòng.
Dầu ăn 1 thìa phở.
Nước ấm 100ml ở nhiệt độ 30-40 độ c.
Men nở (men nâu) 10gr.
Sữa tươi 160ml để nhiệt độ phòng.
Cho đường 1/2 thìa cafe và men nở vào nước ấm và quấy vài vòng rồi đậy lại để men nghỉ khoảng 7-10 phút sau đó mở ra thấy men nở lên như gạch cua ( nếu thấy men không nở thì phải bỏ men đó đi và ủ men lại.
Cho tất cả các nguyên liệu bột mì, đường, muối, trứng, bột ngô, bơ, dầu ăn và sữa vào nhồi đều (nếu thấy bột khô hoặc ướt có thể cho thêm sữa hoặc bột).
Chia bột và tạo hình bột theo ý thích sau đó ủ 2h cho bột nở gấp 2-3 lần. Sau đó lấy lòng 1 lòng đỏ trứng pha thêm 1 thìa cafe nước và 2 thìa dầu ăn hoặc bơ tan chẩy, đánh đều sau đó phết hỗn hợp lên mặt bánh rồi đem nướng.
Lò nướng bật 200•c trước 10' sau khi cho bánh vào hạ nhiệt độ 180•c nướng 20'.
Lưu ý:
1. Khi ủ bánh trong thời gian chờ nở phải đậy kín tránh làm khô mặt bột bánh.
2. Cho 1 bát nước vào lò trước 10' sau khi cho bánh vào nướng thì bỏ nước ra ngoài. (Làm cho bánh mềm).
3. Khi cho bánh vào nướng thì phun nước dạng hơi sương lên mặt bánh. (Làm cho vỏ bánh mềm và không bị khô).
Nguồn : https://www.facebook.com/pages/Little-Kitchen/704346356342535
BÁNH MÌ NGỌT
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 14, 2015
Rating:
No comments: