CƠM GÀ


- Luộc gà, cho thêm 1-2 lát nghệ và muối bột canh
- Mỡ gà rán lên
- Gạo ngon ( có thể trộn 2 tẻ - 1 nếp cũng được), vo sạch
- Cho 02 thìa mỡ gà vào chảo ( tablespool – thìa ăn cơm), phi hành cho thơm, xong cho gạo và khoảng nước cốt nghệ tươi (40 ml nước nghệ cho 1/2kg gạo), hoặc bột nghệ và thêm ½ thìa muối gia vị ( teaspool – thìa café) vào.

Dùng đũa đảo trong 5 -10 phút, lửa vừa cho hạt gạo vàng màu nghệ, hơi săn lại là được. Cho gạo vào nồi cơm điện, dùng nước gà + nước dừa, tỷ lệ 2-1 nấu cơm như bình thường nhé. Khi cơm chín, cho 1 -2 thìa mỡ gà vào xới đều lên.
- Thịt gà thái hoặc làm món xé phay ăn kèm cơm

P/s: Thêm thông tin về dầu hạt cải nhé:

Dầu hạt cải (Canola oil) là loại dầu ăn có lợi cho sức khỏe nhất trong số các loại dầu ăn được ưa chuộng.Với màu sắc và hương vị nhẹ nhàng, dầu hạt cải rất phù hợp cho nấu ăn, làm bánh, chế biến các món salad và nước sốt.



CƠM GÀ CƠM GÀ Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 10, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.