Sốt trên bánh mì kẹp chà bông: Sốt dầu

Loại sốt này khá giống sốt mayonaise, dùng để xịt mặt bánh trước khi nướng hoặc trét bánh mì pate chả. Tùy lượng dầu sử dụng mà khi nướng sốt sẽ ko bị tan chảy.
Nguyên liệu:
Đường 20g
Nước chanh 1 muỗng cafe (nhiều nước chanh sẽ giúp sốt đặc hơn)
Muối 2g
Trứng gà 1 quả
Dầu ăn 400g (nếu để trét bánh mì, ko đem nướng thì giảm còn 300g)

Cách làm:
Đánh bông tất cả trừ dầu ăn, med speed, đánh vừa phải ko cần lên chóp nhọn. Chế từ từ dầu ăn, đánh med speed cho quyện đều. Chế dầu ăn nhanh sẽ làm sốt bị vữa.
Xịt sốt này lên mặt bánh trên lớp chà bông sẽ giúp chà bông ko bị cháy khô khi nướng. Nên cắt đuôi bao bắt bông kem to khoảng 0.3-0.4 cm để tia sốt chảy ra nhiều ko quá mảnh khi nướng sẽ ko bị tan chảy.
LeThiThuyHang(Group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
https://www.facebook.com/groups/595344497162334/


Sốt trên bánh mì kẹp chà bông: Sốt dầu Sốt trên bánh mì kẹp chà bông: Sốt dầu Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 28, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.