Tôm rang dứa
Nguyên liệu:
1. Tôm
2. Dứa 1 1/2 quả
3. Ớt xanh - 1/2 quả
4. Lá mùi tàu
5. Bột canh, mắm , tiêu, hành khô
Chế biến:
-Tôm bỏ vỏ, làm sạch, để ráo nước, sau đó ướp vs hỗn hợp số 5.
- Dứa cắt phần cuống lá để làm nắp trang trí, phần còn lại bổ ngang moi ruột khéo léo để làm khay đựng, phần ruột các mẹ thái hạt lựu nhé. 1/2 quả còn lại ép lấy nước rồi ướp với tôm trong 30p.
- Dứa cắt phần cuống lá để làm nắp trang trí, phần còn lại bổ ngang moi ruột khéo léo để làm khay đựng, phần ruột các mẹ thái hạt lựu nhé. 1/2 quả còn lại ép lấy nước rồi ướp với tôm trong 30p.
- Phần kế tiếp. bắc chảo mỡ phi thơm hành , cho tôm vô đảo đều đến khi săn lại, thêm dứa và ớt xanh đã thái hột lựu vào đảo cùng đến chín.
- Trang trí dứa ra đĩa rồi đổ khéo phần tôm vào giữa, rắc lá mùi tàu lên trên cho đẹp mắt nhé!
Tôm rang dứa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 11, 2015
Rating:
No comments: