Tào phớ trộn với đỗ đen
Nguyên liệu:
- - 1 bó lá dứa
- 100ml nước
- 200gr bột năng
-50gr bột gạo
- 200gr đường
- 100ml nước
- 1 lon cốt dừa đóng hộp.
- 200gr đường
- 100ml nước
- 1 lon cốt dừa đóng hộp.
Cách làm:
- Trong 1 nồi, đổ 100ml nước và 200gr đường vào đun sôi, để nguội.
- Lá dứa xay nhuyễn cùng 100ml nước, lọc lấy nước cốt.
- Hòa tan 100ml nước cốt lá dứa cùng 70gr bột năng, 50gr bột gạo cho lên bếp đun, vừa đun vừa quấy cho đến khi bột dẻo đặc lại.
- Nhấc nồi bột xuống, bỏ thêm 100gr bột năng vào nhồi đều, cho đến khi khối bột mềm, mịn.
- Sử dụng 30gr bột năng làm bột áo, cán mỏng khối bột khoảng 0,2cm rồi dùng dao cắt thành những sợi có kích thước: 0,2x4cm.
- Đun sôi 1 nồi nước, thả những sợi bột vào luộc chín. Khi bột chín, nổi lên mặt nước, vớt những sợi bột thả vào 1 tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.
- Vớt các sợi bột để ráo nước vào 1 âu
Cách làm chân châu
Bột năng
Đường
Dừa non( làm nhân nên có hoặc k dùng cũng đc)
Nhào bột năng với nc ấm già tay nhé, thêm chút đường . Nhào đến khi thấy bột dẻo và hơi khô là đc, nặn bột thành từng viên nhỏ cho dừa cắt hạt lựu vào làm nhân. Sau đó luộc như luộc bánh trôi nhé, cũng phải cho vào tô nc lạnh cho khác hạt khỏi đinh vào nhau nhé
Cách làm phần nước cốt dừa
1/2lon nc cốt dừa
1/2 bát con bột năng
Đường
1 bát con nc lã
Cho nc cốt dừa, nc lã vào nồi cho lên bếp đun sôi
Hoà bột năng với chút nc sau đó đổ từ từ vào nồi nc đang sôi, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều cho bột k bị vón, thêm đường cho vừa ăn.sau khi sôi lại ta đổ ra tô đợi nguội
Cho sâu xanh , chân châu, dừa sợi, hạt é( nếu có) sau đó thêm nc cốt ta vừa nấu và đá là có thể thưởng thức
Mầu chân châu ta có thể luộc với nc mầu như ta làm mầu mứt tết, ở đây tớ luộc với nc lá cẩm và lá đỏ
Tào phớ trộn với đỗ đen
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 13, 2015
Rating:
No comments: