Tai lợn cuộn

Món nhậu ngon cho các bố ạ. Tai lợn 1 cái làm sạch, xát muối rồi rửa lại. Cuộn từ đầu nhọn của tai đến hết thành 1 cuộn tròn chặt rồi dùng dây chỉ hoặc dây gai bó lại. Cho tai vào trần qua nước sôi rồi rửa lại. Đổ nước cho sâm sấp tai. Cho vào nồi 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê vun đầy gia vị (bột canh), 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước hàng, 1 mẩu quế, 2 bông hoa hồi, 1 nhánh gừng nhỏ. Đun sôi, luộc tai khoảng 40 phút cho ngấm gia vị và tai có màu vàng nâu. Vớt tai ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh độ 3 - 4 tiếng để tai được dính, khi ăn mang ra thái lát mỏng, chấm tương ớt rất ngon. Món này có thể để tủ lạnh ngăn mát khoảng 3 ngày để ăn dần nhé mọi người. Gia vị mọi người có thể nếm thử rồi gia giảm độ mặn, ngọt cho phù hợp khẩu vị từng nhà.

Bùi Thu Hằng(Group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
https://www.facebook.com/groups/595344497162334/
Tai lợn cuộn Tai lợn cuộn Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 27, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.