Cách làm ỚT SA-TẾ
- Phi tỏi, hành đỏ bằm với dầu
- Cho ớt khô vào xào (ớt khô không muốn cay mắt khi xào thì ngâm với nước / khi cho ớt khô vào tỏi phi & dầu nó sẽ bay khói, khói làm cay mắt)
- Nêm nếm muối, đường (optional: bột nêm)
- Trữ trong hủ thủy tinh (nhớ tráng nước sôi, để ớt để lâu không bị mốc).
Note:
- Màu là màu tự nhiên từ ớt. Không cần xài màu điều.
- Muốn nhiều nước thì cho nhiều dầu ăn
- Nêm nếm ngon , thì dùng cho Hủ tíu Bò viên rất ngon! Biểu tượng cảm xúc smile
- Cách làm tương tự với Ớt tươi xay. Chấm với bò tái hay bò chín Phở rất ngon!
- Cho ớt khô vào xào (ớt khô không muốn cay mắt khi xào thì ngâm với nước / khi cho ớt khô vào tỏi phi & dầu nó sẽ bay khói, khói làm cay mắt)
- Nêm nếm muối, đường (optional: bột nêm)
- Trữ trong hủ thủy tinh (nhớ tráng nước sôi, để ớt để lâu không bị mốc).
Note:
- Màu là màu tự nhiên từ ớt. Không cần xài màu điều.
- Muốn nhiều nước thì cho nhiều dầu ăn
- Nêm nếm ngon , thì dùng cho Hủ tíu Bò viên rất ngon! Biểu tượng cảm xúc smile
- Cách làm tương tự với Ớt tươi xay. Chấm với bò tái hay bò chín Phở rất ngon!
KhanhNgo(Bếp Việt in Canada)
Cách làm ỚT SA-TẾ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 30, 2015
Rating:
No comments: