Bánh Bông Lan

Nguyên liệu :
40 gr bột bắp (hoặc bột khoai tây). 
40 gr bột mỳ. 
4 trứng.
1 nhúm muối. 
Ít nước cốt chanh. 
80 gr đường. 
30 gr dầu ăn.
15 gr sữa tươi không đường. 
Vani.
Vỏ cam hay chanh bào nhuyễn. 
Cách làm :
40 gr bột bắp (bột khoai tây) + với 40 gr bột mỳ trộn 2 loại lại rây mịn. 
Tách trứng ra 4 lòng trắng với nhúm muối nhỏ đánh lên cho tí nước cốt chanh vô đánh tiếp cho đến khi nổi bọt như bọt xà phòng thì Cho từ từ 80 gr đường đánh với tốc độ trung bình khi cho hết đường thì đánh tốc độ cao cho đến khi có chóp nhọn , dẻo và cong không chảy xuống. 
Cho lòng đỏ trứng vô từng trứng đánh với tốc độ thấp nhất đánh tan hết rồi cho trứng tiếp theo vô , cho vỏ cam hoặc chanh bào vô.
Tiếp đó cho 30 gr dầu +15 gr sữa tươi vanila quậy lên cho vô từ từ đánh lên.
Cuối cùng chia bột ra làm 3 phần cho vô và trộn tư dưới lên. 
Khuôn 20 cm , lót giấy nến chống dính đế khuôn. 
Đổ bột vô khuôn từ từ để bọt khí lớn vỡ ra giúp bánh khi chín mịn hơn. 
Gõ khuôn xuống bàn vài lần cho phẳng mặt bánh và vỡ bọt khí lớn. 
Nướng bánh ở 155 độ c 
Thời gian 40-50 phút.
Lưu ý : khi tách lòng trắng trứng không cho lòng đỏ dính vào và âu với que đánh long trắng phải sạch

Nguồn : https://www.facebook.com/pages/Little-Kitchen/704346356342535
Bánh Bông Lan Bánh Bông Lan Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 14, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.