TRỨNG CÚT LỘN XÀO ME
Trứng cút lộn xào me là một món ăn vừa bổ dưỡng lại là món ăn chơi vô cùng thú vị thu hút nhiều thực khách đặc biệt là các bạn trẻ Sài Gòn trong thời gian qua. Là một món ăn khá ngon và lạ miệng với vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt, mằn mặn vừa đủ nhưng cách chế biến lại rất đơn giản. Hôm nay cuối tuần mình lại vào Bếp trổ tài món này cho gia đình.
NGUYÊN LIỆU: + Khoảng 20-25 quả trứng cút lộn.
+ 1 vắt me nhỏ.
+ 100g đậu phộng.
+ Rau răm, ớt, hành củ, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn,
CÁCH CHẾ BIẾN
- Bước 1: Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội.
- Bước 2: Ngâm me trong nước nóng khoảng 5', sau đó dùng thìa dằm nhuyễn.
- Bước 3: Cho me qua rây, lọc lấy phần nước và thịt me, loại bỏ phần xác.
- Bước 4: Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, cho vào cối giã giập một chút.
- Bước 5: Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt rửa sạch, xắt lát.
- Bước 6: Trứng cút khi nguội thì bóc vỏ, chú ý thật nhẹ tay sao cho trứng khỏi vỡ. Sau đó cho trứng vào chiên sơ cho thơm, cho trứng ra đĩa để riêng.
- Bước 7: Sau khi cho trứng ra, cho hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nước me, nước mắm, đường vào đảo kỹ cho đến khi nước sốt sánh lại, nêm nếm vừa miệng.
- Bướ 8: Khi nước sốt sền sệt, cho trứng đã chiên sơ ở trên vào đảo thêm khoảng 3' cho ngấm, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.
- Bước 9: Cho trứng cút ra đĩa, thêm đậu phộng, ớt, gừng và rau răm ăn kèm.
Chúc các bạn thành công với món trứng cút lộn xào me này nhé.
Chunchunmai(Group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày) https://www.facebook.com/groups/595344497162334/
TRỨNG CÚT LỘN XÀO ME
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 31, 2015
Rating:
No comments: