Thịt quay giòn bì không cần lò nướng


Mọi người tham khảo cách làm bên dưới nhé :

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 chút muối, hạt nêm, 2 củ hành khô đập dập, 3 tép tỏi đập dập, cho nước ngập thịt. Đun sôi, tùy theo độ dày mỏng của thịt mà bạn đun, lưu ý là cho chín 60 đến 70% thịt thôi nhé, phần bì nằm phía dưới.

- Sau đó vớt miếng thịt ra, thấm khô, dùng dĩa ăn trái cây xiên đều lên phần bì, nhớ lấy giấy thấm dầu hay giấy ăn loại dai để thấm nước phần bì nhé, thấm thật khô.
- Bắc 1 chảo cho chút dầu lên đun (không cần dầu nhiều quá). Khi dầu hơi nóng cho miếng thịt luộc vào chiên với lửa vừa (cho phần bì xuống chiên trước). Lúc này sẽ bắn do bì nổ, nên lấy vung hay lưới chống bắn mỡ đậy lại.
Khi thấy phần bì đã nổ vàng đều thì lật thịt. Khi thấy phần thịt vàng thì gắp miếng thịt ra. Chặt miếng vừa ăn.


Thịt quay giòn bì không cần lò nướng Thịt quay giòn bì không cần lò nướng Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 13, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.