Công thức làm cơm rượu
Nguyên liệu :
- 500g nếp
-3 viên men cơm rượu, mỗi viên 2g
- 500ml nước lọc
- Nước, muối.
Cách làm :
Bước 1:
- 500g nếp
-3 viên men cơm rượu, mỗi viên 2g
- 500ml nước lọc
- Nước, muối.
Cách làm :
Bước 1:
- Vo nếp cho sạch, tiếp theo để lên rổ cho ráo nước( không cần phải ngâm gạo nếp qua đêm).
Bước 2Cho nếp châm nước lọc xâm xấp với mặt nếp, nấu không được quá nhão hay quá khô
Bước 3
Men cơm rượu dùng cối giã mịn, cho vào chén.
Bước 4
Bạn pha sẵn nửa bát con nước ấm và hòa thêm vào 1/4 thìa nhỏ muối, để riêng.
Bước 5
Men cơm rượu dùng cối giã mịn, cho vào chén.
Bước 4
Bạn pha sẵn nửa bát con nước ấm và hòa thêm vào 1/4 thìa nhỏ muối, để riêng.
Bước 5
Nếp sau khi chín, để nguội bớt bạn trải đều ra mâm hay khuôn.
Bước 6:
Bước 6:
- Bạn sờ tay thấy xôi vẫn còn hơi ấm, và không được quá nóng men rượu sẽ bị chết không lên men,ko quá nguội men sẽ ko dậy, dùng một cái đồ rây lỗ nhỏ, cho men rượu vào và rây một lớp men lên bề mặt xôi.
Bước 7:
Bước 7:
- Nhúng tay vào bát nước ấm đã pha với muối, sau đó ngắt từng viên xôi đã rây men, vo tròn lại.
Bước 8:
Bước 8:
- Làm cho hết phần xôi và men, xếp những viên men vào thau hay lọ thủy tinh
Bước 9:
Bước 9:
- Dùng màng thực phẩm bọc kín, và mang vào cái nồi lớn ủ kín.
Bước 10:
Bước 10:
-Để khoảng 3 hay 4 ngày là dùng được.
Derest Rose (Bếp Việt in Canada)
Công thức làm cơm rượu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 16, 2015
Rating:
No comments: