Thạch dưa hấu

Công thức thì đơn giản lắm các bạn tuỳ ý sáng tạo nhé , nhà có cái j có màu cứ lấy mà dùng 
Màu đỏ thì nhà t vừa thắp hương tiện có trái dưa hấu 
Màu trắng thì nước cốt dừa
Màu xanh thì trà xanh thái cho thơm
Màu nâu thì ca cao ( cái này t đổ khuôn con vật con t chén hết rồi chưa kịp chụp )
Nguyên liệu :
Bột rau câu con cá dẻo : 1 gói 10g
Dưa hấu nửa qả ( bỏ hạt , xay thịt dưa nhuyễn vs chút nước r lọc qua rây cho mịn )
Nước cốt dưa
Cacao
Sữa tươi hoăc. Sữa đặc đều đc hết.
1 nhúm lá trà thái ( cho vào bình trà đổ nuóc sôi ngâm 15 phút sau đó lọc để bỏ lá lấy nước trà có màu xanh rất thơm )
Đường 1 thìa canh 
Cách làm :
 Đổ gói bột rau câu ra bát rồi đổ hết đườg vào trộn thật đều .
 Nước dưa hấu đã lọc đo xem đã đc 500 ml chưa nếu chưa thì đổ thêm nc lọc nhé ( k phải nước lã vì khi nấu mình không đun sôi ). Cho thêm ít nước cốt dừa cho thơm rồi đổ hỗn hợp đó vào nồi bật lửa vừa . 
 Hỗn hợp khô thạch rau câu và đường chia đều làm 3 phần , nếu thích có thể cân cho chính xác luôn. Sau đó trút từ từ 1 phần vào nồi khuấy đều tay . Nếm để xem độ ngọt vừa chưa . Thêm đường tuỳ khẩu vị sau đó khuấy đến khi tan , lăn tăn xôi tắt bếp để nguội băng cách cho nồi vào chậu nc đá , âm âm thì đổ vào khuôn .
 Lớp thứ 2 : đổ thêm nước lọc vào cốc trà xanh ( co thể thêm sữa tươi, sữa đặc để có màu xanh đẹp hơn va ăn thơm hơn nhé ) để được khoảng 350 ml . Chỗ bột rau câu còn lại tiếp tục chia làm 3. Rồi lại cho nồi lên bếp đổ nước trà xanh đó vào lại trút 1 phần bột đó vào . Lại nếm độ ngọt . Khi vừa thì cho ra ngâm chậu nước cho nguội nhanh . Sờ mặt lớp thứ nhất thấy dính thì đổ luôn vì khi để lớp 1 khô qá các lớp sẽ k dính chặt đc vs nhau sẽ dễ rời ra .
 Lơp 3 và 4 tương tự pha hai loại nước cốt dừa vs sữa và ca cao vs chút sữa đặc , mỗi cốc cũng khoảng 350 .
Sau đó cho vào ngăn mát khoảng 1 tiếng là chén thui 

Zùa kendi(Group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
https://www.facebook.com/groups/595344497162334/
Thạch dưa hấu Thạch dưa hấu Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 21, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.