Thạch dưa hấu
Nguyên liệu:
+ 1 quả dưa hấu
+ 1 gói bột rau câu (gelatin)
+ Đường (200gr)
+ Nước lọc (200ml)
Cách làm:
- Bổ đôi dưa hấu
+ 1 quả dưa hấu
+ 1 gói bột rau câu (gelatin)
+ Đường (200gr)
+ Nước lọc (200ml)
Cách làm:
- Bổ đôi dưa hấu
- Nạo phần ruột dưa ra bát
- Tách phần hột dưa hấu ra, cho ruột dưa hấu vào máy xay ép lấy nước.- Trộn đường, bột rau câu đều nhau.
- Đổ nước vào nồi đun sôi lên, sau đó cho hỗn hợp bột rau câu, đường vào, vừa cho vừa quấy đều để bột không vón cục và đun sôi khoảng 5-8 phút sau đó tắt bếp và đổ phần nước dưa hấu đã lọc vào hỗn hợp bột rau câu vừa đun và quấy đều.
- Đổ hỗn hợp trên vào vỏ dưa (đã khoét ruột ở trên)
- Khi hỗn hợp nguội cho vào ngăm mát tủ lạnh, khi thạch đã đông, lấy ra, cắt miếng vừa ăn.
- Đổ nước vào nồi đun sôi lên, sau đó cho hỗn hợp bột rau câu, đường vào, vừa cho vừa quấy đều để bột không vón cục và đun sôi khoảng 5-8 phút sau đó tắt bếp và đổ phần nước dưa hấu đã lọc vào hỗn hợp bột rau câu vừa đun và quấy đều.
- Đổ hỗn hợp trên vào vỏ dưa (đã khoét ruột ở trên)
- Khi hỗn hợp nguội cho vào ngăm mát tủ lạnh, khi thạch đã đông, lấy ra, cắt miếng vừa ăn.
Khi tách ruột dưa bạn cũng có thể giữ lại hạt dưa hấu cho vào thạch để trang trí cho miếng thạch dưa hấu thêm sống động.
Thảo Nấm(Group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
https://www.facebook.com/groups/595344497162334/
Thạch dưa hấu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 19, 2015
Rating:
No comments: