Bánh bao trái đào



Nguyên liệu vỏ bánh.
Bột mì backer choice 300 gr.
Men 7gr
Bột nổi 7 grBánh
Muối 1 chút
Đường 30gr
Nước ấm 180 ml
Shortening gần 1 tsp.
Nhân bánh.
Đậu xanh cà 100 gr
Đường 70 gr
Bột dừa 1 gói
Bột sữa 50 gr
Muối một chút
Bơ lạt 50 gr
Vanilla extract 2 giọt.
Trứng muối 8 cái.
Cách làm.làm nhân trước.
Đậu xanh ngâm nước 4 h vo sạch cho nước 2 lóng tay nấu 20 phút.
Đậu chín cho đường vào hòa tan để nguội cho vào máy xay nhuyễn hoặc tán bằng tay rây lại cho mịn,cho bột sữa.dừa , muối vào trộn đều đem sên
Chảo nóng cho bơ làm tan chảy cho nhân vào sên cho tới khi nhân dính lại nặng tay và có mùi thơm nhắc xuống cho vanilla vào trộn đều , để nguội chia nhân làm 8 viên vo tròn nhét trứng vào để ngăn mát cho nhân cứng lại dễ gói,
Vỏ bánh.
Men cho đường nước ấm vào chờ men nở 15 phút.
Bột ,bột nổi, muối, shortening trộn đều,cho men vào nhồi cho tới khi bột mịn không dính tay.
Thoa dầu, ủ bột đậy kín bột, chờ bột nở gấp đôi.
Lấy bột ra nhồi cho xẹp bột khí lăn và kéo dài bột ,cắt bột làm 8viên,vo tròn bột ,tạo hình .
Ấn dẹp viên bột bằng mu bàn tay,cán bột mép mỏng, chính giữa dầy ,cho nhân vào bọc kỉ mép, để viên bột lên trên bàn tay ,mép bánh phía dưới ,mặt nhẵn phía trên bàn tay trái,tay phải Ngón cái và ngón trỏ làm cong lại kiểu ok mở vòng tròn ok đó ra ôm chiếc bánh từ chính giữa chiếc bánh kéo lên phía đỉnh bánh cứ như vậy để kéo dài bánh cho tới khi thấy có chóp nhọn là OK,vo bánh lại cho đều, để đứng bánh,lót giấy nến, để bột nghỉ 15 phút, tạo rãnh bánh muổng canh hình thoi ấn vào chiều dọc bánh. hấp bánh nước lạnh, mở lửa vừa 12 phút,bọc vải mùng trên nắp,lót dưới đáy xửng, bánh chín 3 phút mới mở nắp.củ dền tươi lấy nước bàn chảy đánh răng sạch nhúng vào bún nhẹ nhàng tạo màu.


Bánh bao trái đào Bánh bao trái đào Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 02, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.