Bánh mì gối vị trà xanh




Nguyên liệu:

-308g bột mỳ đa dụng(bớt 10-15g bột mỳ và thay bằng bột trà xanh)
-7g men
-22g dầu ăn
-200ml sữa tươi
-60g đường(có thể tăng hoặc giảm)
-3g muối

Cách thực hiện:

Trộn đều bột trà xanh với bột mỳ,muối.Kích hoạt men,tạo chỗ trống giữa thau bột cho lần lượt sữa tươi,men và dầu ăn vào trộn đều.Đổ ra bàn nhồi đến khi bột dẻo mịn,quét dầu ăn vào thau,lăn khối bột qua dầu ăn rồi bọc lại và ủ.Kiểm tra bột đạt thì nhồi sơ lại cán và tạo hình tùy thích
Làm nóng lò,nướng nhiệt độ 175° trong 40 phút,che mặt nếu bánh vàng nhiều.Lấy bánh ra khỏi khuôn,bánh nguội ăn không hết cho vào túi hay hộp đậy kín tránh bị khô cứng

Bánh mì gối vị trà xanh Bánh mì gối vị trà xanh Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 02, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.