Bánh Bí đỏ nhân mặn hấp


Nguyên liệu 1: vỏ bánh
250gr bí đỏ
50gr bột gạo
190-200gr bột nếp
1/2tsp muối +1tsp đường 

Nguyên liệu 2: nhân bánh.
200gr củ cải trắng
100gr thịt heo xay
30gr tôm khô
20gr hẹ 
Ít tỏi băm và hành phi
Gia vị nêm tùy thích,người hoa nêm bằng nước tương và ít muối với đường.
E thì thấy nêm vừa ăn như bánh ít trần là được.

Thực hiện:
Làm bột trước nhá,bí đỏ hấp lên 20p là mềm, lấy ra để nguội 5 phút. Sau 5p cho bột gạo thẳng vào tô,dùng đũa quậy điều đến khi mịn,rồi cho bột nếp vào nhồi từ từ mà nhồi đến khi thành khối,không dính tay là được. Bột nếp cho vào từ từ nhồi nhé,nhồi bột ko dính tay mình và mịnh,tạo hình bột thử ko chảy là dc. Các chị thấy bột khô vừa đủ 
Bắt chảo lên cho dầu ăn vào,phi tỏi vàng cho thịt vô xào chín.
Típ đó cho tôm khô + củ cải trắng.
niêm gia vị mẳn vừa ăn là được. Xào 10p các ng liệu chín hết,cho hẹ và hành phi vô xào lên điều và tắt bếp. Xong phần nhân.Cân bột chừng 45-50gr cho Phần vỏ bánh,rồi múc nhân vào nặng hinh tròn. Sau đó dùng cán nĩa tạo hình gân bí đỏ,cắt nho khô làm cuốn bí. Để vào sững hấp

Bánh Bí đỏ nhân mặn hấp Bánh Bí đỏ nhân mặn hấp Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 19, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.