Làm Bún bò Huế theo đúng khẩu vị Huế



*Nguyên liệu:

-Bún sợi to
-1kg nạm bò hoặc bắp bò,ai thích ăn thêm chân giò heo thì thêm vào nấu thịt bò ăn càng ngon nha
-7-8 cây sả rửa sạch đập dập
-1/3chén sả băm dùng dầu điều xào cho vàng(ai không thích sả băm có thể bỏ qua và cho mỗi dầu điều giống mình cũng được nha) 
-mắm ruốc Huế là ngon nhất 1thìa canh(cho nước vào hòa tan để mắm ruốc lắng xuống dùng phần nước trong)
-1tép gừng nhỏ đập dập
-1củ hành tây làm sạch và thái mỏng theo chiều ngang
-viên gia vị nấu bún bò
-1củ cải trắng giúp tăng độ trong và ngọt nước
-gia vị:bột ngọt,đường phèn hoặc đường trắng,muối
-Rau nêm:hành lá+rau răm
-Rau ăn kèm:hoa chuối+rau muống bào+giá đỗ+xà lách và rau thơm

*Cách làm:

Bò rửa sạch bóp cùng muối và rượu cho giảm mùi hôi,cho vào nồi đun cùng gừng và sả cây(nhớ vớt bọt thường xuyên cho nước trong)nước sôi cho phần củ cải trắng,đường phèn,sau băm đã xào và 1/2 viên gia vị bún bò vào.Nấu đến khi thịt mềm vớt ra để nguội và cắt khoanh,lấy phần nước trong của mắm ruốc cho vào nước luộc bò nêm lại gia vị cho vừa ăn(ai ăn cay thì xào thêm ớt sa tế cho vào nồi nước luôn)
-Đun sôi nước trụng bún cho vào tô,cắt thịt xếp lên cho rau nêm và hành tây lên mặt rồi chế nước lèo vào,ăn cùng rau đã chuẩn bị thêm ớt sa tế là ngon 

Làm Bún bò Huế theo đúng khẩu vị Huế Làm Bún bò Huế theo đúng khẩu vị Huế Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 19, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.