Bánh Brownie - mềm, dẻo nuột, ngọt, ngậy, ấm, thơm phức
NGUYÊN LIỆU
300 gr chocolate thanh đắng, semi-sweet, loại hơi ngọt, khoảng hơn 40% cocoa.
220 gr đường nâu ( tránh dùng hạt lớn )
110 gr bột mì
160 gr bơ mềm
150ml kem chua ( nếu không có kem chua - sour cream - thì dùng kem tươi thường - whipping cream, hòa với nước cốt nửa trái chanh sẽ được một cốc sour cream thay thế )
4 trứng gà
1 chút vani dạng bột hoặc nước
Nếu muốn bánh hơi bông thì cho một thìa uống trà bột nở, nếu thích bánh ướt thì bỏ phần bột nở.
1 cốc nhỏ hạt “óc chó” ( walnut ) – có thể thay bằng hạt dẻ hoặc pecan
THỰC HIỆN
Rang chín thơm hạt “óc chó” đã được bẻ miếng nhỏ.
Trộn bột mì, bột nở ( nếu dùng ), va ni, hạt “óc chó”, để sẵn.
Đun bơ + chocolate thanh bẻ đã bẻ nhỏ trên lửa nhỏ trong một nồi chống dính, chocolate chảy tan, nhuyễn, để một lát cho nguội bớt.
Trộn vào hỗn hợp kem này chỗ đường nâu, có thể dùng dụng cụ khuấy, spatula, hoặc phới đánh trứng thủ công.
Trong một tô, đập trứng và đánh tan ( không đánh nổi ), trút chỗ trứng này vào hỗn hợp kem chocolate, khuấy đều.
* Với Brownie, trứng không được đánh bông như ga tô thường.
Trộn đều vào đó chỗ kem chua và hỗn hợp bột + hạt.
Để lò nóng trước ở 180 độ trong 11 phút.
Trút bánh vào khay vuông hoặc chữ nhật 22 cm x 22 cm.
Nướng bánh trong 22 phút thì tắt lửa, mở hé lò nhưng để bánh thêm hai, ba phút. Tùy khẩu vị, nếu thích bánh khô thì nướng lâu hơn, nhưng không nên nướng quá 30 phút, bánh sẽ bị khô.
Cắt bánh thành những vuông nhỏ
* Nếu thích bánh hơi bông thì dùng bột nở và đánh nhuyễn đường với bơ, chocolate đun chảy riêng rồi trộn vào hỗn hợp này khi chocolate nguội bớt, những bước còn lại làm tương tự
Bánh Brownie - mềm, dẻo nuột, ngọt, ngậy, ấm, thơm phức
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 15, 2019
Rating:
No comments: